Toán 9 BĐT Mincopxki

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
CM: a2+x2+b2+y2+c2+z2(a+b+c)2+(x+y+z)2\sqrt{a^{2}+x^{2}}+\sqrt{b^{2}+y^{2}}+\sqrt{c^{2}+z^{2}}\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+(x+y+z)^{2}}
@The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ Giúp với ạ @_@
đầu tiên chứng minh với 2 bộ....
bình phương chuyển vế các kiểu @@
rồi áp dụng có: a2+x2+b2+y2+c2+z2(a+b)2+(x+y)2+c2+z2(a+b+c)2+(x+y+z)2\sqrt{a^{2}+x^{2}}+\sqrt{b^{2}+y^{2}}+\sqrt{c^{2}+z^{2}}\\\\ \geq \sqrt{(a+b)^2+(x+y)^2}+\sqrt{c^2+z^2}\geq \sqrt{(a+b+c)^2+(x+y+z)^2}
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
đầu tiên chứng minh với 2 bộ....
bình phương chuyển vế các kiểu @@
rồi áp dụng có: a2+x2+b2+y2+c2+z2(a+b)2+(x+y)2+c2+z2(a+b+c)2+(x+y+z)2\sqrt{a^{2}+x^{2}}+\sqrt{b^{2}+y^{2}}+\sqrt{c^{2}+z^{2}}\\\\ \geq \sqrt{(a+b)^2+(x+y)^2}+\sqrt{c^2+z^2}\geq \sqrt{(a+b+c)^2+(x+y+z)^2}
Cho mình hỏi, tới hiện tại theo mình mấy cái BĐT thường dùng là : Côsi, Bunhia, Mincopxki, Swarz, Holder bậc 3. Có còn những BĐT nào mà bạn nghĩ là mình nên tìm hiểu thêm không vậy ?
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho mình hỏi, tới hiện tại theo mình mấy cái BĐT thường dùng là : Côsi, Bunhia, Mincopxki, Swarz, Holder bậc 3. Có còn những BĐT nào mà bạn nghĩ là mình nên tìm hiểu thêm không vậy ?

Schur ?
Chắc bạn cũng phải học cái này chứ ạ?

Mà BĐT Holder theo mình bt là hệ quả của BĐT Cauchy, bạn CM đc ko ạ? Mình chưa bt cách CM của BĐT này @@
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom