Toán 9 Bđt làm trội làm giảm

superspeedy100

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
47
8
21
22
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh với mọi STN n[tex]\geq[/tex]2 thì

A = [tex]\frac{1}{2^3}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{n^3}<\frac{5}{24}[/tex]

Bài này mình làm trội [tex]\frac{1}{k^3}<\frac{1}{(k-1)k(k+1)}=\frac{1}{2}(\frac{1}{(k-1)k}-\frac{1}{k(k+1)})[/tex] rồi cho k chạy từ 1 đến n thì chỉ cm được A<[tex]\frac{1}{4}[/tex].

Mọi người giúp mình với!!!
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Chứng minh với mọi STN n[tex]\geq[/tex]2 thì

A = [tex]\frac{1}{2^3}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{n^3}<\frac{5}{24}[/tex]

Bài này mình làm trội [tex]\frac{1}{k^3}<\frac{1}{(k-1)k(k+1)}=\frac{1}{2}(\frac{1}{(k-1)k}-\frac{1}{k(k+1)})[/tex] rồi cho k chạy từ 1 đến n thì chỉ cm được A<[tex]\frac{1}{4}[/tex].

Mọi người giúp mình với!!!
Sau khi rút gọn ta được
[tex]\frac{1}{2}(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{n(n+1)})< \frac{1}{2}(\frac{1}{2}-\frac{1}{3.4})=\frac{5}{12}[/tex]
 
Top Bottom