Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho x+y+z=2 tìm GTNN
xy+yz+2xz
xy+yz+2xz
đề lớn nhất chứ nhỉcho x+y+z=2 tìm GTNN
xy+yz+2xz
@kingsman(lht 2k2) nhân vào áp dụng HDT hở ?[/QUOTE
chắc vậy á bạn ,,,,,,,,,,,,tìm giá trị ln thường nhóm lại cho có dạng hằng dt + 1 hằng nào đó
đến đây cô si nốt:đề lớn nhất chứ nhỉ
xy+yz + 2zx = x(y+z) + z(x+y) = x(2-x) + z(2-z)
tới đây dễ rồi nhỉ ..nhân vào .............
chắc bạn ấy nhầm, phải là nhân rađến đây cô si nốt:
[tex]x(2-x)+z(2-z) \leq \frac{x+2-x}{2}+\frac{z+2-z}{2}=2[/tex]
vãi cả nhân vào !!!
xin lỗi tui nhầmđến đây cô si nốt:
[tex]x(2-x)+z(2-z) \leq \frac{x+2-x}{2}+\frac{z+2-z}{2}=2[/tex]
vãi cả nhân vào !!!