Toán BĐT khó

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Đặt:
$a+2b+c=x,a+b+2c=y,a+b+3c=z$
Sau đó rút $a,b,c$ theo $x,y,z$ sẽ thu được:
$a=-x+2y-z,b=x-2y+z,c=z-y$
Thay vào pt sẽ ra:
$\dfrac{2y}{x}+\dfrac{4x}{y}+\dfrac{4z}{y}+\dfrac{8y}{z}-17$ tới đây dễ rồi.
P/s: Bài tập về nhà thời nay =)) :(:(
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Đặt:
$a+2b+c=x,a+b+2c=y,a+b+3c=z$
Sau đó rút $a,b,c$ theo $x,y,z$ sẽ thu được:
$a=-x+2y-z,b=x-2y+z,c=z-y$
Thay vào pt sẽ ra:
$\dfrac{2y}{x}+\dfrac{4x}{y}+\dfrac{4z}{y}+\dfrac{8y}{z}-17$ tới đây dễ rồi.
P/s: Bài tập về nhà thời nay =)) :(:(
Nếu ko bik làm tiếp thì bạn hãy xem cmt này @Hạnh Hạnh Alison :v Hoặc tự ngẫm =)))
Tới đây bạn dùng [TEX]Cauchy[/TEX] cho 4 số ko âm sẽ cho ra ngay kết quả :v
[TEX]P=[/TEX][TEX]\frac{2y}{x}+\frac{4x}{y}+\frac{4z}{y}+\frac{8y}{z}-17[/TEX][TEX] \geq 4.4-17=-1[/TEX]
Dấu = xảy ra <=> [TEX]\frac{2y}{x}=\frac{4x}{y}=\frac{4z}{y}=\frac{8y}{z}[/TEX]
Thế ngược tìm a,b,c thỏa điểm rơi [TEX]Cauchy[/TEX] :v
P/s: btvn thể loại gì đây :hix
 
Last edited:

Hạnh Hạnh Alison

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
117
35
21
Vĩnh Phúc
Nếu ko bik làm tiếp thì bạn hãy xem cmt này @Hạnh Hạnh Alison :v Hoặc tự ngẫm =)))
Tới đây bạn dùng [TEX]Cauchy[/TEX] cho 4 số ko âm sẽ cho ra ngay kết quả :v
[TEX]P=[/TEX][TEX]\frac{2y}{x}+\frac{4x}{y}+\frac{4z}{y}+\frac{8y}{z}-17[/TEX][TEX] \geq 4.4-17=-1[/TEX]
Dấu = xảy ra <=> [TEX]\frac{2y}{x}=\frac{4x}{y}=\frac{4z}{y}=\frac{8y}{z}[/TEX]
Thế ngược tìm a,b,c thỏa điểm rơi [TEX]Cauchy[/TEX] :v
P/s: btvn thể loại gì đây :hix
Đội tuyển đó bác
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Nếu ko bik làm tiếp thì bạn hãy xem cmt này @Hạnh Hạnh Alison :v Hoặc tự ngẫm =)))
Tới đây bạn dùng [TEX]Cauchy[/TEX] cho 4 số ko âm sẽ cho ra ngay kết quả :v
[TEX]P=[/TEX][TEX]\frac{2y}{x}+\frac{4x}{y}+\frac{4z}{y}+\frac{8y}{z}-17[/TEX][TEX] \geq 4.4-17=-1[/TEX]
Dấu = xảy ra <=> [TEX]\frac{2y}{x}=\frac{4x}{y}=\frac{4z}{y}=\frac{8y}{z}[/TEX]
Thế ngược tìm a,b,c thỏa điểm rơi [TEX]Cauchy[/TEX] :v
P/s: btvn thể loại gì đây :hix
Bài này tui làm bậy gồi -_- Xin đc làm lại nhé :v @Nguyễn Xuân Hiếu xóa bài kia giùm vs bác ơi :v
[TEX]P=\frac{4(y+z-2x)}{x}+\frac{2x-y}{y}-\frac{8(z-x)}{z}=(\frac{4y}{x}+\frac{2x}{y})+(\frac{4z}{x}+\frac{8x}{z})-17\geq 2\sqrt{8} + 2\sqrt{32} -17 = 12\sqrt{2}-17[/TEX]
P/s: bài này giống vs đề hsg tỉnh nghệ an nhỉ :3
uk[/TEX]
 
Top Bottom