BĐT khó,giúp mình hộ cái!!

H

hauduc93

K

king_math96

Cho a,b,c dương và a+b+c=3 CMR:
[tex]\frac{1}{2ab^2+1}+\frac{1}{2bc^2+1}+\frac{1}{2ca^2+1}\geq1[/tex]
Ai có kinh nghiệm làm BĐT cho mình biết 1 chút kinh nghiệm đươc ko? mình ngu phần này quá!!!! cám ơn nhiều!!!

Dùng cô-si ngược dấu:
[tex]\frac{1}{2ab^2+1}+\frac{1}{2bc^2+1}+\frac{1}{2ca^2+1}\geq1[/tex]
[tex]<=> \frac{a^2b}{2ab^2+1}+\frac{b^2c}{2bc^2+1}+\frac{c^2a}{2ca^2+1}\leq1[/tex]
[tex] \frac{ab^2}{2ab^2+1} \leq {\frac{ab^2}{3.\sqrt[3]{ab^2.ab^2.1}} \leq {\frac{\sqrt[3]{a.b^2}}{3}} \leq \frac{a+2b}{9}[/tex]

Xây dựng hai cái tương tự rùi cộng vế với vế suy ra ĐPCM
Bạn nên đọc quyển sáng tạo BĐT của anh Phạm Kim Hùng.
 
Last edited by a moderator:
H

hauduc93

Cậu có thể giải thích kĩ hơn về BĐT CÔ-SI ngược dấu ko??? Mình ko hiểu cho lắm,cám ơn!!
 
L

lamtrang0708

bạn nên mua quyên sáng tạo bđt của phạm kim hùng giảng rât' kĩ vê` phân` này đây'
 
Top Bottom