BĐT hình học nào!

B

banhbaocua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A . M là trung điểm của BC. Lấy D trên AB , E trên AC sao cho DME=\{ABC} .
a) CM tam giác BMD và tam giác CEM đồng dạng
b)MH vuông góc với ED tại H. CMR: Khi D và E chuyển động trên AB,AC sao cho DME=\{ABC} thì MH không đổi.
c) * Tìm vị trí của DE sao cho BD+CE min
 
K

khanhtoan_qb

Cho tam giác ABC cân tại A . M là trung điểm của BC. Lấy D trên AB , E trên AC sao cho DME=\{ABC} .
a) CM tam giác BMD và tam giác CEM đồng dạng
b)MH vuông góc với ED tại H. CMR: Khi D và E chuyển động trên AB,AC sao cho DME=\{ABC} thì MH không đổi.
c) * Tìm vị trí của DE sao cho BD+CE min
a, b dễ thui, tui giúp bạn câu c nha :))
Ta có:
theo câu a) có tam giác BMD và tam giác CEM đồng dạng
\Rightarrow [TEX]\frac{BM}{CE} = \frac{BD}{CM} \Rightarrow CE . BD = BM . CM = \frac{BC^2}{4}[/TEX](không đổi)
\Rightarrow BD + CE min \Leftrightarrow BD = CE \Rightarrow ....
p/s thấy nhác , bạn thông cảm :))
 
Top Bottom