BDT..giúp mình

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp tớ câu BĐT này vs..

a+b+c=1
CMR
latex.php


tks trước nhá...;)
 
T

thutuanprocute

Tớ nghĩ
{1/(ab)+1(ac)+1/(bc)}^3>=27/{(abc)^2}
Mà abc<=(a+b+c)^3/27=1/27
Suy ra1/(ab)+1(ac)+1/(bc) >=27
Tu chung minh 1/(a^2+b^2+c^2)>=3
Bang ap dung 3(a^2+b^2+c^2)>=(a+b+c)^2
Suy ra điều phải chứng minh.dấu bằng xảy ra khi a=b=c=1/3
Nhung 3 so do co duong khong?????:(:(:(






 
M

minhtuyb

[tex] \frac{1}{a^2+b^2+c^2}\geq 3[/tex]
đoạn này sai nhé, ko cm đc đâu ;;)
Chú ý: gõ latex trong bài viết
 
L

locxoaymgk

Ta có:
[TEX]VT=\frac{1}{1-2(ab+bc+ca)}+9[1-2(ab+bc+ca)]+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}-9+18(ab+bc+ca)[/TEX]

[TEX]VT \geq 6+[\frac{1}{ab}+81ab]+[\frac{1}{bc}+81bc]+[\frac{1}{ca}+81ca]-63(ab+bc+ca) -9 [/TEX]

[TEX] VT \geq 6+18+18+18-9-21=30.[/TEX]

[TEX]= \Leftrightarrow a=b=c=1/3.[/TEX]
 
M

manukute

Giúp mình zới:
Lớp 6C có 48 hs. Số hs giỏi = 18.75% số hs cả lớp.Số hs trung bình= 300% số hs joi. Còn lại là hs khá
a) Tính số hs mổi loãi của lớp 6C
b)Tình tỉ số % số hs trung bình và số hs khá so với cả lớp
 
Top Bottom