Toán 9 BĐT đx

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
19
Hà Nội
GG UwaU
:v bài sai đề =)) ...............................................
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

hoangthanhthanglong10@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2020
7
12
21
18
Thanh Hóa
Trường THCS Lê Quý Đôn
Bạn cm bđt Nesbitt như thế này:
Theo Cauchy-Schwartz ta có:[tex][(a+b)+(b+c)+(c+a)][tex]\Leftrightarrow 2(a+b+c)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq 9 \Leftrightarrow (a+b+c)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq \frac{9}{2}[/tex] [/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}\geq \frac{9}{2} \Leftrightarrow 1+\frac{c}{a+b}+1+\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{c+a}\geq \frac{9}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{c}{a+b}+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}\geq \frac{9}{2}-1-1-1=\frac{3}{2}[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom