BDT dey....

P

phuong287

sioios

Ah còn bài này nữa:
Câu 2: Cho a,b,c[TEX]\geq 0[/TEX] thỏa mãn abc[TEX]\leq 1[/TEX]. CMR
[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq a+b+c[/TEX]
Câu 3: Cho [TEX]a,b,c \geq 0[/TEX]. CMR
[TEX]\sum_{cyc}\sqrt[]{a^4+a^2b^2c^2}\geq \sum_{cyc}\sqrt[]{2a^4+a^2bc}[/TEX]
Câu 4: Cho a,b,c thuộc đoạn (0,1) . CMR:
[TEX]\sum_{cyc}\frac{b\sqrt[]{a}}{4b\sqrt[]{c}-c\sqrt[]{a}}\geq 1[/TEX]
Câu 5: Cho a,,b,c,x,y,z >0 thỏa mãn [TEX]a+x \geq b+y \geq c+z[/TEX] và a+b+c= x+y+z. CMR [TEX]ay+bx \geq ac+xz[/TEX]
Câu 6: Cho a,b,c >0. CMR
a) [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq \frac{a+b}{a+c}+ \frac{a+c}{b+c}+[TEX][/TEX]\frac{b+c}{a+b}[/TEX]
b) [TEX]\sum_{cyc}\frac{a^3}{b^2-bc+c^2} \geq \frac{3(ab+bc+ca)}{a+b+c}[/TEX]
c) [TEX]\sum_{cyc}\frac{b+c}{a} \geq 4\sum_{cyc}\frac{a}{b+c}[/TEX]
d) [TEX]\sum_{cyc}x^2y \sum_{cyc}xy^2 \geq xyz(x+y+z)^3[/TEX]
Mình còn nhìu lém. Làm giúp nha.. :)>-
 
Top Bottom