BDT dễ

S

son_9f_ltv

Cho x;y;z dươngCMR
[TEX] \frac{2x}{x^6+y^4}+\frac{2y}{y^6+z^4}+\frac{2z}{z^6+x^4}\leq\frac{1}{x^4}+\frac{1}{y^4}+\frac{1}{z^4}[/TEX]
ta có[TEX]x^6+y^4\ge\ 2x^3y^2[/TEX]
suy ra[TEX]\frac{2x}{x^6+y^4}\le\ \frac{2x}{2x^3y^2}=\frac{1}{x^2y^2}[/TEX]
tương tự với y,z
lại có
[TEX]\frac{1}{x^4}+\frac{1}{y^4}\ge\ \frac{2}{x^2y^2} [/TEX]
tương tự
cộng lại là ra!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
xem xong thank mình cái!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1111
 
C

chihieu112

bài này hình như thi Tổng Hợp 1 năm đó!..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom