Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho $x,y,z$ thỏa mãn: $x^2+y^2+z^2=9$ và $xyz\le 0$. Chứng minh rằng: $2(x+y+z)-xyz\le 10$.
Bài 2: Cho $x,y,z>0$ thỏa mãn: $2(x+y)+7z=xyz$. Tìm GTNN của biểu thức:
$P=2x+y+2z$.
Bài 3: Cho $a,b,c>0$ thỏa mãn: $4(a^3+b^3)+c^3=2(a+b+c)(ac+bc-2)$.
Tìm GTLN của biểu thức: $P=\frac{2a^2}{3a^2+b^2+2a(c+2)}+\frac{b+c}{a+b+c+2}+\frac{(a+b)^2+c^2}{16}$.
Bài 2: Cho $x,y,z>0$ thỏa mãn: $2(x+y)+7z=xyz$. Tìm GTNN của biểu thức:
$P=2x+y+2z$.
Bài 3: Cho $a,b,c>0$ thỏa mãn: $4(a^3+b^3)+c^3=2(a+b+c)(ac+bc-2)$.
Tìm GTLN của biểu thức: $P=\frac{2a^2}{3a^2+b^2+2a(c+2)}+\frac{b+c}{a+b+c+2}+\frac{(a+b)^2+c^2}{16}$.