BĐT Đại Học

L

linhhuyenvuong

Min
[TEX]P=\frac{x}{2x+3y}+\frac{y}{y+z}+\frac{z}{x+z}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b} \geq \frac{2}{1+\sqrt{ab}} (a,b >0;ab\geq1)[/TEX]

[TEX]P=\frac{1}{2+3.\frac{y}{x}}+\frac{1}{1+\frac{z}{y}}+\frac{1}{1+\frac{x}{z}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{1}{2+3.\frac{y}{x}}+\frac{2}{1+\sqrt{\frac{z}{y}.\frac{x}{z}}}=\frac{1}{2+3.\frac{y}{x}}+\frac{2}{1+\sqrt{\frac{x}{y}}}=Q[/TEX]

[TEX]t=\sqrt{\frac{x}{y}} (t\in[1;2])[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Q=\frac{t^2}{2t^2+3}+\frac{2}{t+1}[/TEX]
[TEX]=(\frac{t^2}{2t^2+3}-\frac{4}{11})+(\frac{2}{t+1}-\frac{2}{3})+\frac{34}{33}[/TEX]
[TEX]=\frac{(2-t)(35t^2-27t+48)}{33(2t^2+3)(t+1)}+\frac{34}{33} \geq\frac{34}{33}[/TEX]
[TEX]''='' \Leftrightarrow t=2\Rightarrow x=4;y=1;z=2[/TEX]
 
Top Bottom