Toán BDT cực trị

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
24
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
3,Cho a;b;c>0 CMR
[tex]\frac{b}{a+2b}+\frac{c}{b+2c}+\frac{a}{c+2a}\leq 1[/tex][/QUOTE]
ok mình sẽ làm bài này ..........mấy bài kìa đang tạm suy nghĩ
dạng bài này đầu tiên bạn phải đặt K= biểu thức đã cho và:
x=2a+c
y=2b+a
z=2c+b
++ tiếp ta sẽ biểu diễn lần lượt a,b,c theo x,y ,z
ta dc
[tex]a=\frac{4x+y-2z}{9}[/tex]
[tex]b=\frac{4y+z-2x}{9}[/tex]
[tex]c=\frac{4z+x-2y}{9}[/tex]
++ biểu diễn biểu thức K theo x;y;z
[tex]\frac{1}{9}(\frac{4y+z-2x}{y}+\frac{4x+y-2z}{x}+\frac{4z+x-2y}{z})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{9}(12+\frac{z}{y}+\frac{y}{z}+\frac{x}{z}-2*(\frac{x}{y}+\frac{z}{x}+\frac{y}{z}))[/tex]
mà theo cosi thi
z/y+y/x+x/z>=3
x/y+z/x+y/z>=3
vậy bạn tính dc M>=1 rồi
dấu bằng xảy ra khi a=b=c=1
...mọng thắc mắc về cách giải bạn cứ hỏi trược tiếp tại topic nhé ...
by king
 
  • Like
Reactions: huyhihung
Top Bottom