S
shayneward_1997
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kí hiệu: Trung tuyến ứng với 3 cạnh của [TEX]\triangle ABC[/TEX] là[TEX]m_a,m_b,m_c[/TEX]
Độ dài 3 đường cao là :[TEX]h_a,h_b,h_c[/TEX].
C/m bất đẳng thức:
a,[TEX]\frac{h_a}{m_a}+\frac{h_b}{m_b}+\frac{h_c}{m_c}[/TEX]\leq[TEX]3[/TEX]
b, Chứng minh bđt mạnh hơn sau:
[TEX](h_a^2+h_b^2+h_c^2)\left(\frac{1}{m_a^2}+\frac{1}{m_b^2}+\frac{1}{m_c^2} \right)[/TEX]\leq9
Độ dài 3 đường cao là :[TEX]h_a,h_b,h_c[/TEX].
C/m bất đẳng thức:
a,[TEX]\frac{h_a}{m_a}+\frac{h_b}{m_b}+\frac{h_c}{m_c}[/TEX]\leq[TEX]3[/TEX]
b, Chứng minh bđt mạnh hơn sau:
[TEX](h_a^2+h_b^2+h_c^2)\left(\frac{1}{m_a^2}+\frac{1}{m_b^2}+\frac{1}{m_c^2} \right)[/TEX]\leq9