H
huchao765
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm giá trị lớn nhất của hàm số:
Y=(2x+1)(2-3x) trên [-1/2 ; 2/3]
Y= (2x+1)(2-3x) = 1/2(x+1/2) .1/3(2/3-x)=1/6(x+1/2)(2/3-x)
Áp dụng Bất đẳng thức Cosi cho 2 số (x+1/2) và (2/3 –x) >= 0
<= 1/6[[(x+1/2) + (2/3-x)]/2]2 = 1/6(5/12)2
Vậy Ymax = 1/6(5/12)2
Minh thấy đk để áp dụng BTD cosin là 2 số a.b không âm
Ở đây(2x+1) và (2-3x) với đk cho trước thì vẫn là 2 số không âm
Sao ta không áp dụng BDT Cosin luôn cho 2 số này luôn mà không phải biến đổi nữa.
(Mình còn chưa hỉu vấn đề này. BẠn nào giúp hen ^^
Y=(2x+1)(2-3x) trên [-1/2 ; 2/3]
Y= (2x+1)(2-3x) = 1/2(x+1/2) .1/3(2/3-x)=1/6(x+1/2)(2/3-x)
Áp dụng Bất đẳng thức Cosi cho 2 số (x+1/2) và (2/3 –x) >= 0
<= 1/6[[(x+1/2) + (2/3-x)]/2]2 = 1/6(5/12)2
Vậy Ymax = 1/6(5/12)2
Minh thấy đk để áp dụng BTD cosin là 2 số a.b không âm
Ở đây(2x+1) và (2-3x) với đk cho trước thì vẫn là 2 số không âm
Sao ta không áp dụng BDT Cosin luôn cho 2 số này luôn mà không phải biến đổi nữa.
(Mình còn chưa hỉu vấn đề này. BẠn nào giúp hen ^^