[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình với
1. Cho a,b,c > 0 có a+b+c=1. CMR:
[tex](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/tex]
2. Cho 5 số dương a1, a2, a3, a4, a5 và a1+a2+a3+a4+a5=1. CMR:
[tex](\frac{1}{a1}-1)(\frac{1}{a2}-1)(\frac{1}{a3}-1)(\frac{1}{a4}-1)(\frac{1}{a5}-1) \geq 102[/tex]
3. Cho n số: a1, a2, a3,..., an >0 và a1a2a3...an=1. CMR:
[tex](a1+1)(a2+1)...(an+1)\geq 2^{n}[/tex]
4. Cho a > b > 0. CMR:
1. [tex]a+ \frac{1}{b(a+b)} \geq 3[/tex]
2. [tex]a+ \frac{4}{(a-b)(b+1)^{2}} \geq 3[/tex]
5. Cho a > b >0. CMR:
1.[tex]a+ \frac{1}{b(a-b)^{2}} \geq 2\sqrt{2}[/tex]
2.[tex]2a + \frac{32}{(x+y)(2y+3)^{2}} \geq 5[/tex]
1. Cho a,b,c > 0 có a+b+c=1. CMR:
[tex](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/tex]
2. Cho 5 số dương a1, a2, a3, a4, a5 và a1+a2+a3+a4+a5=1. CMR:
[tex](\frac{1}{a1}-1)(\frac{1}{a2}-1)(\frac{1}{a3}-1)(\frac{1}{a4}-1)(\frac{1}{a5}-1) \geq 102[/tex]
3. Cho n số: a1, a2, a3,..., an >0 và a1a2a3...an=1. CMR:
[tex](a1+1)(a2+1)...(an+1)\geq 2^{n}[/tex]
4. Cho a > b > 0. CMR:
1. [tex]a+ \frac{1}{b(a+b)} \geq 3[/tex]
2. [tex]a+ \frac{4}{(a-b)(b+1)^{2}} \geq 3[/tex]
5. Cho a > b >0. CMR:
1.[tex]a+ \frac{1}{b(a-b)^{2}} \geq 2\sqrt{2}[/tex]
2.[tex]2a + \frac{32}{(x+y)(2y+3)^{2}} \geq 5[/tex]