Toán 8 BDT cô si

do dinh nam

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
21
9
6
19
Hải Dương
Trường thcs nguyễn huệ
Last edited:
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

do dinh nam

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
21
9
6
19
Hải Dương
Trường thcs nguyễn huệ
help meeeeeeeeeeeeeeeeeeee!!!!!!!!!!!!!!!!!!::((((((((((((
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho a;b;c;d>0
CMR:a^2/b+c+d + b^2/c+d+a + c^2/d+a+b + d^2/a+b+c lớn hơn hoặc bằng 4/3
thanks:))))
(dùng cauchy nha )
Hình như thiếu điều kiện thật bạn à
do a;b;c;d>0
=> a^2 >= a; b^2 >=b; c^2 >=c; d^2 >=d
=> [tex]\frac{a^2}{b+c+d}+\frac{b^2}{c+d+a}+\frac{c^2}{d+a+b}+\frac{d^2}{a+b+c}\\\\ \geq \frac{a}{b+c+d}+\frac{b}{c+d+a}+\frac{c}{d+a+b}+\frac{d}{a+b+c}[/tex]
rồi giờ bạn tham khảo https://diendan.hocmai.vn/threads/chung-minh-bat-dang-thuc.733339/
nha....:D
dấu "=" xảy ra khi a=b=c=d và a^2=a
do a;b;c;d >0 => a=b=c=d=1
vậy...
cái này sai nha do với [tex]a\leq 1\Rightarrow a^{2}\leq a[/tex]
 
Top Bottom