Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho [tex]a \geq 4, b \geq 4.[/tex]
Chứng minh rằng [tex]a + b \leq \frac{a^{2} + ab + b^{2}}{6}[/tex]
Bài 2 : Cho ba số dương [tex]a, b, c.[/tex]
Chứng minh rằng :
[tex]\frac{1}{a^{2} + bc} + \frac{1}{b^{2} + ac} + \frac{1}{c^{2} + ab} \leq \frac{a + b + c}{2abc}[/tex]
Chứng minh rằng [tex]a + b \leq \frac{a^{2} + ab + b^{2}}{6}[/tex]
Bài 2 : Cho ba số dương [tex]a, b, c.[/tex]
Chứng minh rằng :
[tex]\frac{1}{a^{2} + bc} + \frac{1}{b^{2} + ac} + \frac{1}{c^{2} + ab} \leq \frac{a + b + c}{2abc}[/tex]