Tìm Min: Y=x+3√(x-1)+1 / x+4√x-1+2
F F U L L Học sinh Thành viên 30 Tháng tám 2017 9 4 21 23 TP Hồ Chí Minh 21 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min: Y=x+3√(x-1)+1 / x+4√x-1+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min: Y=x+3√(x-1)+1 / x+4√x-1+2
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 21 Tháng hai 2018 #2 F U L L said: Tìm Min: Y=x+3√(x-1)+1 / x+4√x-1+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề như này à bạn? Tìm Min: $Y=\dfrac{x+3\sqrt{x-1}+1}{x+4\sqrt{x-1}+2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: F U L L
F U L L said: Tìm Min: Y=x+3√(x-1)+1 / x+4√x-1+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề như này à bạn? Tìm Min: $Y=\dfrac{x+3\sqrt{x-1}+1}{x+4\sqrt{x-1}+2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
F F U L L Học sinh Thành viên 30 Tháng tám 2017 9 4 21 23 TP Hồ Chí Minh 21 Tháng hai 2018 #3 Nữ Thần Mặt Trăng said: Đề như này à bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ukm bạn
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 21 Tháng hai 2018 #4 Tìm Min: $Y=\dfrac{x+3\sqrt{x-1}+1}{x+4\sqrt{x-1}+2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{x-1}=a \ (a\ge 0) \ \Rightarrow x=a^2+1$. $\Rightarrow Y=\dfrac{a^2+1+3a+1}{a^2+1+4a+2}=\dfrac{a^2+4a+3-(a+1)}{a^2+4a+3}=1-\dfrac{a+1}{a^2+4a+3}=1-\dfrac1{a+3}\ge 1-\dfrac13=\dfrac 23$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a=0\Leftrightarrow x=1$. Reactions: F U L L and Vinh Tino (tông sư)
Tìm Min: $Y=\dfrac{x+3\sqrt{x-1}+1}{x+4\sqrt{x-1}+2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{x-1}=a \ (a\ge 0) \ \Rightarrow x=a^2+1$. $\Rightarrow Y=\dfrac{a^2+1+3a+1}{a^2+1+4a+2}=\dfrac{a^2+4a+3-(a+1)}{a^2+4a+3}=1-\dfrac{a+1}{a^2+4a+3}=1-\dfrac1{a+3}\ge 1-\dfrac13=\dfrac 23$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a=0\Leftrightarrow x=1$.