Giúp em với: Bài 1.cho a,b,c >0 và a+b+c=1 CMR : b+c\geq16abc
P phianh210695 6 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với: Bài 1.cho a,b,c >0 và a+b+c=1 CMR : b+c\geq16abc Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với: Bài 1.cho a,b,c >0 và a+b+c=1 CMR : b+c\geq16abc
D dandoh221 6 Tháng chín 2010 #2 phianh210695 said: Giúp em với: Bài 1.cho a,b,c >0 và a+b+c=1 CMR : b+c\geq16abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc là giải thế này [TEX]16abc \le 4a(b+c).(b+c) \le (a+b+c)(b+c) = b+c[/TEX]
phianh210695 said: Giúp em với: Bài 1.cho a,b,c >0 và a+b+c=1 CMR : b+c\geq16abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc là giải thế này [TEX]16abc \le 4a(b+c).(b+c) \le (a+b+c)(b+c) = b+c[/TEX]
P phianh210695 8 Tháng chín 2010 #3 bdt Cô-si Bài 1: cho x,y,z \geq 0 và [tex]{x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27[/tex] CMR: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{4}{3}[/tex] Last edited by a moderator: 8 Tháng chín 2010
bdt Cô-si Bài 1: cho x,y,z \geq 0 và [tex]{x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27[/tex] CMR: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{4}{3}[/tex]
T thanhson1995 8 Tháng chín 2010 #4 phianh210695 said: Bài 1: cho x,y,z \geq 0 và {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27 CMR: \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{4}{3} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Cauchy-Schwartz\Rightarrow 27={x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}\geq \frac{(x+y+z)^2}{3}\Leftrightarrow x+y+z\leq 9[/TEX] [TEX]Cauchy-Schwartz\Rightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{9}{x+y+z}+\frac{3}{x+y+z}=\frac{12}{x+y+z} \geq \frac{12}{9}=\frac{4}{3}[/TEX]
phianh210695 said: Bài 1: cho x,y,z \geq 0 và {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27 CMR: \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{4}{3} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Cauchy-Schwartz\Rightarrow 27={x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}\geq \frac{(x+y+z)^2}{3}\Leftrightarrow x+y+z\leq 9[/TEX] [TEX]Cauchy-Schwartz\Rightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z}\geq \frac{9}{x+y+z}+\frac{3}{x+y+z}=\frac{12}{x+y+z} \geq \frac{12}{9}=\frac{4}{3}[/TEX]
P phianh210695 12 Tháng chín 2010 #5 bai1 :cho +[tex]a,b,c\geq 0[/tex] +[tex]21a+2bc+8ac \leq 13[/tex] CMR: [tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq \frac{15}{2}[/tex]
bai1 :cho +[tex]a,b,c\geq 0[/tex] +[tex]21a+2bc+8ac \leq 13[/tex] CMR: [tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq \frac{15}{2}[/tex]
T thientaidatviet 18 Tháng chín 2010 #6 Nguyên văn bởi phianh210695 Bài 1: cho x,y,z 0 và {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27 CMR: \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z } \frac{4}{3}
Nguyên văn bởi phianh210695 Bài 1: cho x,y,z 0 và {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=27 CMR: \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{3}{x+y+z } \frac{4}{3}