bdt chọn hay

B

buimaihuong

các bạn cố gắng giúp mình với
cm với mọi số thực a ta có
3^(a^2-4)+3(4a+8) \geq2

đề của bạn có phải thế này không?

[TEX]3^{a^2 -4} + 3(4a+8) \geq 2[/TEX]

chứng minh quy nạp

với a = 1 ta có:

[TEX]3^{1-4} +3(4+8) = \frac{109}{3} \geq 2[/TEX] (đúng)

Giả sử đúng với n =k

ta có [TEX]3^{k^2 -4} + 3(4k+8) \geq 2[/TEX]

ta cần cm đúng với n = k+1

nghĩa là [TEX]3^{(k+1)^2 - 4} + 3(4k + 12) \geq 2[/TEX]

[TEX]3^{k^2}.3^{-2k-3} + 3(4k+8) + 12 \geq 2[/TEX] đúng
 
L

lelinh19lucky

đề của bạn có phải thế này không?

[TEX]3^{a^2 -4} + 3(4a+8) \geq 2[/TEX]

chứng minh quy nạp

với a = 1 ta có:

[TEX]3^{1-4} +3(4+8) = \frac{109}{3} \geq 2[/TEX] (đúng)

Giả sử đúng với n =k

ta có [TEX]3^{k^2 -4} + 3(4k+8) \geq 2[/TEX]

ta cần cm đúng với n = k+1

nghĩa là [TEX]3^{(k+1)^2 - 4} + 3(4k + 12) \geq 2[/TEX]

[TEX]3^{k^2}.3^{-2k-3} + 3(4k+8) + 12 \geq 2[/TEX] đúng
minh không hiểu dòng cuối cùng làm ơn giải thích giúp mình với
 
V

vodichhocmai

Đề bài trên là sai . Do đó không chứng minh được . Hết , Tôi lại viết bài không có ý nghĩa rồi :)
 
Top Bottom