bdt cauchy cho trung bình điều hoà

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh giúp mình bđt này:
6c8769d5aba505f331d67f99ed739a94.png

đề thi hs năm trước cuả trường mình đó
Chứng minh caí phần trung bình điều hoà thui nha, thansk nhiù
 
J

james_bond_danny47

sao hok ai giúp hết vậy, cái này quen thuộc mà? hu hu hu vậy mà mình hok bít làm?
 
M

missclass

c/m : Áp dụng bđt Cosi ta có:[TEX]\frac{1}{x_1}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{x_2}[/TEX] + ... +[TEX]\frac{1}{x_n}[/TEX] \geq [TEX]\sqrt[n]{\frac{1}{x_1x_2...x_n}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{n}{\frac{1}{x_1}+ \frac{1}{x_2} + ... \frac{1}{x+n}[/TEX][TEX]\leq[/TEX] [TEX]\frac{n}{n .\sqrt[n]{\frac{1}{x_1x_2...x_n}}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom