Toán Bđt Bunhia Copxki

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{a^{2}}{a+2b^{2}}+\frac{b^{2}}{b+2c^{2}}+\frac{c^{2}}{c+2a^{2}} =\frac{a\left ( a+2b^{2} \right )-2ab^{2}}{a+2b^{2}}+\frac{b\left ( b+2c^{2} \right )-2bc^{2}}{b+2c^{2}}+\frac{c\left ( c+2a^{2} \right )-2ca^{2}}{c+2a^{2}} =\left ( a+b+c \right )- \frac{2ab^{2}}{a+2b^{2}}- \frac{2bc^{2}}{b+2c^{2}}- \frac{2ca^{2}}{c+2a^{2}} =3-\left ( \frac{2ab^{2}}{a+b^{2}+b^{2}}+\frac{2bc^{2}}{b+c^{2}+c^{2}}+\frac{2ca^{2}}{c+a^{2}+a^{2}} \right ) \geq 3-\left ( \frac{2ab^{2}}{3b\sqrt[3]{ab}}+\frac{2bc^{2}}{3c\sqrt[3]{bc}}+\frac{2ca^{2}}{3a\sqrt[3]{ca}} \right ) \geq 3-\frac{2}{3}\left ( \sqrt[3]{a^{2}b^{2}}+\sqrt[3]{b^{2}c^{2}}+\sqrt[3]{c^{2}a^{2}} \right ) \geq 3-\frac{2}{3}.\frac{1}{3}\left ( a+ab+b+b+bc+c+c+ca+a \right ) \geq 3-\frac{2}{3}.\frac{1}{3}\left ( 6+ab+bc+ca \right ) \geq 3-\frac{2}{3}.\frac{1}{3}\left ( 6+\frac{(a+b+c)^{2}}{3} \right ) \geq 3-\frac{2}{3}.\frac{1}{3}(6+3)=1[/tex]
 
Top Bottom