BĐT - Bí - ing

  • Thread starter dinhhaivnn1994
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 819

D

dinhhaivnn1994

M

myhien_1710

Câu1:
Cho a,b,c là các số thực không âm .

CMR:
[TEX]\frac{{a^3 }}{{b^3 + c^3 }} + \frac{{b^3 }}{{c^3 + a^3 }} + \frac{{c^3 }}{{a^3 + b^3 }} \ge \frac{{a^2 }}{{b^2 + c^2 }} + \frac{{b^2 }}{{c^2 + a^2 }} + \frac{{c^2 }}{{a^2 + b^2 }}[/TEX]

Chú ý cẩn thân trong viêc đánh đề.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
V

vodichhocmai

[TEX]n\ge 1, \ \ \ \ a,b,c>0[/TEX] ta cần chứng minh [TEX]\sum_{cyclic}\frac{a^n}{b^n+c^n}\ge \sum_{cyclic}\frac{a}{b+c}[/TEX]

Giả sử rằng [TEX]a\ge b\ge c[/TEX]

[TEX]\frac{a^n}{b^n+c^n} -\frac{a}{b+c}:=\frac{ab(a^{n-1}-b^{n-1})+ac(a^{n-1}-c^{n-1})}{(b^n+c^n)(b+c)}=\frac{TS_1+TS_2}{MS_{bc}}[/TEX]

[TEX]\frac{b^n}{c^n+a^n} -\frac{b}{c+a}:=\frac{bc(b^{n-1}-c^{n-1})+ba(b^{n-1}-a^{n-1})}{(c^n+a^n)(c+a)}=\frac{TS_3+TS_4}{MS_{ca}}[/TEX]

[TEX]\frac{c^n}{a^n+b^n} -\frac{c}{a+b}:=\frac{ca(c^{n-1}-a^{n-1})+cb(c^{n-1}-b^{n-1})}{(a^n+b^n)(a+b)}=\frac{TS_5+TS_6}{MS_{ab}}[/TEX]

Và hãy chú ý như sau :

[TEX]\frac{TS_1}{MS_{bc}}+\frac{TS_4}{MS_{ca}}=ab(a^{n-1}-b^{n-1})\left[\frac{1}{(b^n+c^n)(b+c)}-\frac{1}{(c^n+a^n)(c+a)}\right]\ge 0[/TEX]

[TEX]\frac{TS_2}{MS_{bc}}+\frac{TS_5}{MS_{ab}}=ac(a^{n-1}-c^{n-1})\left[\frac{1}{(b^n+c^n)(b+c)}-\frac{1}{(a^n+b^n)(a+b)}\right]\ge 0[/TEX]

[TEX]\frac{TS_3}{MS_{ca}}+\frac{TS_6}{MS_{ab}}=bc(b^{n-1}-c^{n-1})\left[\frac{1}{(c^n+a^n)(c+a)}-\frac{1}{(a^n+b^n)(a+b)}\right]\ge 0[/TEX]

Vậy bài toán chứng minh xong
 
Last edited by a moderator:
D

dinhhaivnn1994

à thầy rồi thx a nhiều 11111111111111111111111111111111111vote cho đủ chữ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom