BDT,BDT....zô giúp mình với.........

B

bigbang195

Ai giúp mình bài BDT này với,sángmai nộp rùi,nhanh nha.....
Cho ba số thực a,b,c >0 t/m a+b+c \geq a/b +b/c +c/a
CMR: a/(a+1) +b/(b+1) +c/(c+1) \geq3/2

[TEX]\left {a+b+c \ge \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge 3 \\ a+b+c \ge \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge \frac{(a+b+c)^2}{ab+bc+ac}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ab+bc+ac \ge a+b+c \Leftrightarrow \frac{ab+bc+ac}{a+b+c} \ge 1[/TEX]

Em bị nhầm =,=!!
 
D

decos

bạn nói như vậy là không chính xác vì khi a+b+c \geq 3 thì BDT không đúng
ví dụ thay a= 0.01,b=0.12,c=3 thì Vp>vt
************aaaaaaaaaa có ai giúp mình vơi!!!!nhah nhanh
 
D

dhg22adsl

Ai giúp mình bài BDT này với,sángmai nộp rùi,nhanh nha.....
Cho ba số thực a,b,c >0 t/m a+b+c \geq a/b +b/c +c/a
CMR: a/(a+1) +b/(b+1) +c/(c+1) \geq3/2
bài này dễ chứ có j đâu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
3L0.7413159_1_1.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom