Toán Bđt am-gm-hm

D

demon_tg

đúng là Co-si đấy:
AM-GM-HM có nghĩa là trung bình cộng \geq trung bình nhân \geq trung bình diều hòa
nhưng trung bình diều hòa là gì thì tớ ko biết
có ai dịnh nghĩa ccho tui ko
dịnh nghĩa đc mới cảm ơn
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

kachia_17

BĐT AM-GM:

Đây chính là BĐT Côsi mà hay dùng suốt đó. Công thức tổng quát của nó là:

[TEX]\huge \sum_{i=1}^n a_i^n \geq \prod_{i=1}^{n} a_i[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi n biến bằng nhau.
 
L

love_is_everything_96

đúng là Co-si đấy:
AM-GM-HM có nghĩa là trung bình cộng \geq trung bình nhân \geq trung bình diều hòa
nhưng trung bình diều hòa là gì thì tớ ko biết
có ai dịnh nghĩa ccho tui ko
Trung bình điều hòa của n số dương [tex]x_1;x_2;x_3;...x_n[/tex] là:
[tex]\frac1{\frac1{x_1}+\frac1{x_2}+\frac1{x_3}+...+ \frac1{x_n}}[/tex]
 
N

nhochung62

QM >= AM >= GM >= HM
[TEX]\sqrt%20{\frac{{{a_1}^2%20+%20{a_2}^2%20+%20%20\cdots%20%20+%20{a_n}^2}}{n}}%20%20\ge%20\frac{{{a_1}%20+%20{a_2}%20+%20%20\cdots%20%20+%20{a_n}}}{n}%20\ge%20\sqrt[n]{{{a_1}{a_2}%20\cdots%20{a_n}}}%20\ge%20\frac{n}{{\frac{1}{{{a_1}}}%20+%20\frac{1}{{{a_2}}}%20+%20%20\cdots%20%20+%20\frac{1}{{{a_n}}}}}[/TEX]]
 

Juun Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
3
0
1
25
giúp mình câu này với mình đang cần gấp ạ...cảm ơn những ai giúp mình trước...
 

Attachments

  • 13620926_324357264563023_1871587294965842901_n.jpg
    13620926_324357264563023_1871587294965842901_n.jpg
    6.3 KB · Đọc: 7

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
giúp mình câu này với mình đang cần gấp ạ...cảm ơn những ai giúp mình trước...
Mai mốt bạn nên đăng ra một post riêng nhé bạn ( Xem hướng dẫn tại đây )
$A = \dfrac{3a}4+ \dfrac3a + \dfrac{b}2 + \dfrac9{2b} + \dfrac{c}4 + \dfrac4c + \dfrac{a+2b+3c}4 \\
\ge 2.\dfrac32 + 2.\dfrac32 + 2.1 + \dfrac{20}4 = 13$
Dấu '=' xảy ra khi $a = 2, b=3, c=4$
 
Top Bottom