Bđt 9

E

eye_smile

$a^2+b^2+c^2+d^2 \ge 4\sqrt[4]{a^2b^2c^2d^2}=4$

$ab+cd \ge 2\sqrt{abcd}=2$

$ac+bd \ge 2\sqrt{abcd}=2$

$ad+bc \ge 2\sqrt{abcd}=2$

Cộng theo vế \Rightarrow đpcm
 
S

steelheart1809

áp dụng bđt cosi ta có
a^2+b^2+c^2+d^2 \geq \sqrt[4]{a^2b^2c^2d^2} =4
ad+bc \geq \sqrt[2]{abcd} =2
ab+dc \geq 2
ac+bd \geq 2
\Rightarrow dcpcm

cố gắng giải hết bài trong box toán là đi thi ok em ạ! nhưng học latex đi nhé.chỗ cosi kia thiếu hệ số kìa, phải thế này:
áp dụng bđt cosi ta có:
$a^2$+$b^2$+$c^2$+$d^2$ \geq $4\sqrt[4]{a^2b^2c^2d^2}$ =4
ad+bc \geq $2\sqrt[]{abcd}$ =2
ab+dc \geq 2
ac+bd \geq 2
\Rightarrow dcpcm
 
Top Bottom