CMR với mọi a,b > 0 t/m ab = 1. Ta có BĐT: $\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{2}{a+b}$ \geq 3
F forum_ 18 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi a,b > 0 t/m ab = 1. Ta có BĐT: $\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{2}{a+b}$ \geq 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi a,b > 0 t/m ab = 1. Ta có BĐT: $\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{2}{a+b}$ \geq 3
B braga 18 Tháng mười 2013 #2 $\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{2}{a+b}=$ $a+b+\dfrac{2}{a+b}=\dfrac{a+b}{2}+\dfrac{a+b}{2}+\dfrac{2}{a+b}\ge \sqrt{ab}+2=\fbox{3}$ Mình để ý, mấy bài bạn dănd lên diễn đàn đều là dạng chọn điểm rơi thôi, nếu bạn chịu khó học thì chỉ cần khoảng 15 ngày để bạn làm thành thạo, nếu bạn muốn hỏi hay tìm tại liệu thì liên hệ với mình
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{2}{a+b}=$ $a+b+\dfrac{2}{a+b}=\dfrac{a+b}{2}+\dfrac{a+b}{2}+\dfrac{2}{a+b}\ge \sqrt{ab}+2=\fbox{3}$ Mình để ý, mấy bài bạn dănd lên diễn đàn đều là dạng chọn điểm rơi thôi, nếu bạn chịu khó học thì chỉ cần khoảng 15 ngày để bạn làm thành thạo, nếu bạn muốn hỏi hay tìm tại liệu thì liên hệ với mình
C congchuaanhsang 18 Tháng mười 2013 #3 Kỹ thuật chọn điểm rơi của AM-GM VT=$\dfrac{a+b}{ab}$+$\dfrac{2}{a+b}$=$a+b+\dfrac{2}{a+b}$ \LeftrightarrowVT=$a+b+\dfrac{4}{a+b}-\dfrac{2}{a+b}$\geq$2\sqrt{4}$-$\dfrac{2}{a+b}$ \Leftrightarrow VT \geq 4-$\dfrac{2}{a+b}$ Mặt khác $a+b$ \geq $2\sqrt{ab}$ (AM-GM)\Leftrightarrowa+b\geq2 \Leftrightarrow$-\dfrac{2}{a+b}$\geq-1 \RightarrowVT\geq4-1=3 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a=b=1
Kỹ thuật chọn điểm rơi của AM-GM VT=$\dfrac{a+b}{ab}$+$\dfrac{2}{a+b}$=$a+b+\dfrac{2}{a+b}$ \LeftrightarrowVT=$a+b+\dfrac{4}{a+b}-\dfrac{2}{a+b}$\geq$2\sqrt{4}$-$\dfrac{2}{a+b}$ \Leftrightarrow VT \geq 4-$\dfrac{2}{a+b}$ Mặt khác $a+b$ \geq $2\sqrt{ab}$ (AM-GM)\Leftrightarrowa+b\geq2 \Leftrightarrow$-\dfrac{2}{a+b}$\geq-1 \RightarrowVT\geq4-1=3 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a=b=1