Vật lí 8 BD HSG

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cốc hình lăng trụ đáy là hình vuông có cạnh 10 cm chứa 1 chất lỏng. Tính độ cao h của chất lỏng để áp lực F tác dụng lên thành cốc có giá trị = áp lực của chất lỏng lên đáy cốc
@Trương Văn Trương Vũ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 cốc hình lăng trụ đáy là hình vuông có cạnh 10 cm chứa 1 chất lỏng. Tính độ cao h của chất lỏng để áp lực F tác dụng lên thành cốc có giá trị = áp lực của chất lỏng lên đáy cốc
@Trương Văn Trương Vũ
Diện tích thành bình tiếp xúc với chất lỏng :
S1= [tex]\pi RH[/tex]
Vì áp suất tác dụng tăng đều theo chiều cao nên ta lấy giá trị trung bình của áp lực lên thành bình:
F1 = [tex]\frac{1}{2}dHS1[/tex]
Áp suất tác dụng lên đáy bình:
F2 = dH[tex]\pi R^2[/tex]
Theo đề bài: F1 = F2
=> H =...
 
Top Bottom