BCNN

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số học sinh trường THCS có khoảng từ 200 đến 400 học sinh khi xếp hàng 12, hàng 15 hàng 18 đều thừa 5 học sinh. Tính số học sinh?
2.Một đội y tế có 24 bác sĩ và 108 y tá. Có thể chia nhiều nhất thành mấy tổ để số bác sĩ và y tá được chia đều vào mỗi tổ
3/ Một trường có khoảng 700 đến 800 em đi tham quan. Tính số học sinh biết rằng nếu xếp 40 em và 45 em lên một xe thì vừa đủ
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1. Số học sinh trường THCS có khoảng từ 200 đến 400 học sinh khi xếp hàng 12, hàng 15 hàng 18 đều thừa 5 học sinh. Tính số học sinh?
Gọi số h/s của trường đó là x (x thuộc N*) (200<x<400)
Học sinh khi xếp hàng 12, hàng 15 hàng 18 đều thừa 5 học sinh
=> x-5 chia hết cho 12,15,18 và 195<x-5<395
=> x-5 thuộc BC(12;15;18)
BC(12;15;18)={0;180;360;540;...}
Mà 195<x-5<395 => x-5=360 => x=365
Vậy số học sinh là 365 em
2.Một đội y tế có 24 bác sĩ và 108 y tá.Có thể chia nhiều nhất thành mấy tổ để số bác sĩ và y tá được chia đều vào mỗi tổ
Gọi số tổ nhiều nhất có thẻ chia được là x (tổ) (x thuộc N*)
Có a thuộc Ư{24} và Ư{108} và a lớn nhất
=> a là ƯCLN{24;108}=12
Vậy có thể chia nhiều nhất thành 12 tổ
3/ Một trường có khoảng 700 đến 800 em đi tham quan. Tính số học sinh biết rằng nếu xếp 40 em và 45 em lên một xe thì vừa đủ
Gọi số h/s của trường đó là x (x thuộc N*) (700<x<800)
Vì nếu xếp 40 em và 45 em lên một xe thì vừa đủ
=> x chia hết cho 40 và 45
=> x thuộc BC(40;45)
BC{40;45}={0;360;720;1080;...}
Mà 700<x<800 => x=720
Vậy số học sinh trường đó là 720 em
 
Top Bottom