Bày mình cách giải cơ bản

D

da99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới mua máy FX470ES , trước đó có dùng FX500MS nhưng chưa biết hết chức năng nên mình muốn hỏi các bạn cách giải toán trên máy FX570ES.
Hệ PT và pt bậc 2 1 ẩn thì mình làm được , còn pt bậc nhất 1 ẩn thì mình không biết làm .

ví dụ như 2x +3 = 5 chẳng hạn , mình không biết đặt ẩn x trong máy như thế nào cả.

mong các bạn giúp mình , cám ơn nhiều.
 
T

trucgiang002

Mình mới mua máy FX470ES , trước đó có dùng FX500MS nhưng chưa biết hết chức năng nên mình muốn hỏi các bạn cách giải toán trên máy FX570ES.
Hệ PT và pt bậc 2 1 ẩn thì mình làm được , còn pt bậc nhất 1 ẩn thì mình không biết làm .

ví dụ như 2x +3 = 5 chẳng hạn , mình không biết đặt ẩn x trong máy như thế nào cả.

mong các bạn giúp mình , cám ơn nhiều.
zị là seo , rút lại là bạn đag xài máy nèo , để mình có thể jiúp chứ :confused:
 
C

cobemuadong_710

Mình mới mua máy FX470ES , trước đó có dùng FX500MS nhưng chưa biết hết chức năng nên mình muốn hỏi các bạn cách giải toán trên máy FX570ES.
Hệ PT và pt bậc 2 1 ẩn thì mình làm được , còn pt bậc nhất 1 ẩn thì mình không biết làm .

ví dụ như 2x +3 = 5 chẳng hạn , mình không biết đặt ẩn x trong máy như thế nào cả.

mong các bạn giúp mình , cám ơn nhiều.

1 ẩn thì bạn phải tự giải chứ không dùng máy tính được . Còn nếu tìm nghiệm pt 1 ẩn còn có 1 cách nữa , nhưng hơi không được hay :p
C1 :Đối với máy ES : NHập PT , ẩn X biểu thị bằng cách ấn phím , vd pt trên :
2 ALPHA X + 3 = 5
SHIFT CALC = ....
( sau 1 thời gian sẽ có no , nhưng chỉ ra 1 no )
C2 : Dùng phép lặp , nhưng chỉ ra nghiệm gần đúng thoay . pp trên cũng đủ roày :)
 
D

da99

zị là seo , rút lại là bạn đag xài máy nèo , để mình có thể jiúp chứ

Ghi nhầm , mình đang xài Fx570ES
.

ẩn thì bạn phải tự giải chứ không dùng máy tính được . Còn nếu tìm nghiệm pt 1 ẩn còn có 1 cách nữa , nhưng hơi không được hay
C1 :Đối với máy ES : NHập PT , ẩn X biểu thị bằng cách ấn phím , vd pt trên :
2 ALPHA X + 3 = 5
SHIFT CALC = ....
( sau 1 thời gian sẽ có no , nhưng chỉ ra 1 no )
C2 : Dùng phép lặp , nhưng chỉ ra nghiệm gần đúng thoay . pp trên cũng đủ roày

thanks bạn


cho minh hỏi thêm FX 570ES có thể tìm được GTNN và GTLN không.Chẳng hạn như tìm min của
[tex]\frac{2x+1}{x^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_710

Ghi nhầm , mình đang xài Fx570ES
.



thanks bạn


cho minh hỏi thêm FX 570ES có thể tìm được GTNN và GTLN không.Chẳng hạn như tìm min của
[tex]\frac{2x+1}{x^2}[/tex]

Máy tính chứ là công cụ tính giùm thoay chứ hem phải là giải toán giùm nha bạn :)
Hoạ chăng ráng chờ vài năm nữa coi thử có máy đó không =.=
Hien nay ở Việt Nam chỉ có loại máy giải bpt thoay , hình như là 500 plus thì phải , quên tên oy ;))
 
D

da99

Máy tính chứ là công cụ tính giùm thoay chứ hem phải là giải toán giùm nha bạn
Hoạ chăng ráng chờ vài năm nữa coi thử có máy đó không =.=
Hien nay ở Việt Nam chỉ có loại máy giải bpt thoay , hình như là 500 plus thì phải , quên tên

À , vạy là nó không giải được .
Thực ra thì mấy bài dạng đó mình làm được nhưng có điều làm ra lại không biết làm đúng hay ko .
Với lại mấy thằng nằm trong đội tuyển giải toán bằng máy casio của trường hơi bị lợi thế vì nó còn có thể kiểm tra lại bằng máy tính .

Vậy FX 570ES còn có thể giải được dạng bài nào của lớp 9 không bạn.
 
C

cobemuadong_710

À , vạy là nó không giải được .
Thực ra thì mấy bài dạng đó mình làm được nhưng có điều làm ra lại không biết làm đúng hay ko .
Với lại mấy thằng nằm trong đội tuyển giải toán bằng máy casio của trường hơi bị lợi thế vì nó còn có thể kiểm tra lại bằng máy tính .

Vậy FX 570ES còn có thể giải được dạng bài nào của lớp 9 không bạn.

Tìm cực trị thì chỉ cần coi điểm rơi đó và TH xảy ra có đúng không là được , đâu cần nhờ máy tính giải giùm .
Nằm trong tuyển casio thì làm gì chứ , làm máy tính lâu , tính dở thoay .
Còn máy ES thì cũng như máy thường thoay , như GPT , GHPT , .... được cái biểu diễn số dưới dạng căn thức ( nếu được ) . Còn muốn biết thêm thì bạn mua sách hướng dẫn koi :p
 
Top Bottom