Bây gời là mấy giờ

D

doremonmeou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vui hỏi tuấn bây giờ la mấy giờ?tuấn trả lời ;"từ 12 giờ trưa đéưn bây giớ, bằng thời gian từ bây giờ đến nửa đêm"Vui suy nghĩ và... hớn hở rằng "tớ đã biết bây giờ là mấy giờ rồi!"hỏi lúc đó là mấy giờ. Đố các bạn đấy!:)>-
 
H

hiensau99

Thời gian từ 12h trưa đến nửa đêm là: 24-12=12 (giờ)
Thời gian từ 12 giờ trưa đến bây giờ bằng thời gian từ bây giờ đến nửa đêm nên thời gian từ 12h trưa đến bây giờ là: 12:2=6 (giờ)
vậy bây giờ là: 12h+6h=18h
 
K

kingofthemath

Phải thế này:
Gọi thời gian bây giờ là x giờ, ta được:
x - 12 = 24 - x
=> (x - 12) - (24 - x) = 0
x - 12 - 24 + x = 0
(x + x) - (12 + 24) = 0
2x - 36 = 0
=> 2x = 0 + 36 = 36
=> x = [tex]\frac{36}{2}[/tex]=18
Trả lời: Bây giờ là 18h.
 
Top Bottom