bay dang thuc

  • Thread starter ngocanhtruong37@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 387

C

casidainganha

không biết đúng hay sai đâu a
A=$\frac{a^3 +b^3 + c^3}{2abc}$ + $\frac{a^2 +b^2}{ab+c^2}$ +$\frac{b^2 +c^2}{a^2 +bc}$ +$\frac{a^2 +c^2}{ac+b^2}$
Áp dụng bất đăng thức cauchy ta có
A\geq $\frac{3abc}{2abc}$ +$\frac{2ab}{2c\sqrt{ab}}$ +$\frac{2bc}{2a\sqrt{bc}}$ +$\frac{2ac}{2b\sqrt{ac}}$
= $\frac{3}{2}$ + $\frac{\sqrt{ab}}{c}$ +$\frac{\sqrt{bc}}{a}$ +$\frac{\sqrt{ac}}{b}$
= $\frac{3}{2}$ +$\frac{\sqrt{ab}^3+\sqrt{bc}^3+\sqrt{ac}^3}{abc}$
\geq$\frac{3}{2}$ + $\frac{3\sqrt{ab.bc.ac}}{abc}$= $\frac{3}{2}$ +3=$\frac{9}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom