bàu tập lí khó

H

huynhox_amk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa 4 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C.bình 2 chứa 8kg nước ở 40 độ C người ta rút một lượng nước m từ bình 2 sang bình 1.Sau khi nhiệt độ ở bình 1 đã ổn định người ta lại trút lượng nước m từ bình 1 vào bình 2.nhiệt độ ở bình 2 sau khi ổn định là 38 độ C. hãy tính lượng nước đã trút trong mỗi lần và nhiệt độ ở bình 1 sau lần đổ thứ nhất.

........................................................THANK NHÌU........................................................
 
P

phamhuy20011801

17016550197_5aa1177352_b.jpg
 
N

nambexinh

mình làm như này

Gọi t lả nhiệt độ sau lần 1.
Khi đổ lượng nước m vào bình 1 ta có pt:
Qthu=Qtoả
m.c.(40-t)= 4.c.(t-20)
<=> 40m-mt=4t-80 (1)
Khi đổ m lại bình 2 ta có pt:
Qthu=Qtoả
(8-m).c.(40-38)= m.c.(38-t)
16-2m= 38m-mt
<=> 16= 40m-mt (2)
Từ (1),(2):
=>4t-80= 16
=> t= 24.
Vậy nhiệt độ sau cân bằng 1 là 24 độ C.
Lượng nước m là:
16=40m-24m= 16m
=> m= 1 (kg)
 
Last edited by a moderator:
T

tpgionhe

Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa 4 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C.bình 2 chứa 8kg nước ở 40 độ C người ta rút một lượng nước m từ bình 2 sang bình 1.Sau khi nhiệt độ ở bình 1 đã ổn định người ta lại trút lượng nước m từ bình 1 vào bình 2.nhiệt độ ở bình 2 sau khi ổn định là 38 độ C. hãy tính lượng nước đã trút trong mỗi lần và nhiệt độ ở bình 1 sau lần đổ thứ nhất.

........................................................THANK NHÌU........................................................

*Ta có
m1=4kg
t1=20
m2=8kg
t2=40
Giải
<Lần 1>
*Nhiệt lượng tỏa ra của lượng nước m rút từ bình 2 sang 1
Q1=m*C*(40-t)
*Nhiệt lượng thu vào của nước trong bình 1 là:
Q2=4*C*(t-20)


<Lần 2>
*Nhiệt lượng tỏa ra của nước trong bình 2 là:
Q3=(8-m)*C*(40-38)
*Nhiệt lượng thu vào của lượng nước m từ 1 sang 2:
Q4=m*C*(38-t)

>>>Ta có phương trình căn bằng nhiệt( Nhiệt lượng tỏa= nhiệt lượng thu)
Q1+Q3=Q2+Q4 ===>
+Ta có phương trình: (C giống nhau nên bỏ hết nha)
m*(40-t)+(8-m)(40-38)=4(t-20) + m(38-t)
<>40m-mt+16-2m=4t-80+38m-mt
<>38m+16=4t-80+38m
<>16=4t-80
<>4t=16+80
<>4t=96
>>>t=24 độ C( Đây là nhiệt độ ở bình 1 sau lần đổ thứ nhất.)

Xong rồi bạn lấy t thế lên các phương trình chẳng hạn như Q1 sẽ tìm được m :D
 
Top Bottom