bàu tập khó ( cần gấp )

K

kuromeomeofly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ Một bể nước có hai vòi : vòi 1 ở miệng bể chảy vào mạnh gấp bốn lần vòi 2 là

vòi tháo nước ra đặt ở phía dưới. Nếu bể cạn và mở cả hai vòi cùng một lúc thì sau

2 giờ 45 phút đầy bể. Hỏi vòi 2 đặt ở độ cao bao nhiêu so với chiều cao của bể,

biết rằng nếu mở một mình vòi 1 thì bể đầy sau 2 giờ 30 phút.
(các bác chỉ em với , trả lời nhanh nhé , cần gấp )
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi chiều cao của cao của vòi 2 so với chiều cao bể là x(x>0)

Công suất của vòi 1 là

$1:2,5=\dfrac{2}{5}$(bể/h)

Công suất của vòi là:

$\dfrac{2}{5}:4=\dfrac{1}{10}$(bể/h)

Ta có phương trình:

$x:\dfrac{2}{5}+(1-x):(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{10})=2,75$

$\rightarrow x=0,7$

Vậy chiều cao của vòi 2 so với bể là $\dfrac{7}{10}$



 
K

kuromeomeofly

Bác giải thích kỹ cho em với bác. chứ e ko hiểu cho lắm. Công suất vòi 1: 2,5 đâu vậy??? Em cảm ơn nha bác
 
T

thupham22011998

Bạn coi tổng công việc cần hoàn thành là 1 đơn vị
\RightarrowCông suất=tổng công việc: thời gian =1:2,5
Đã hiểu chưa vậy!!!
 
K

kuromeomeofly

thế còn cách nào khác để làm bài này nữa ko các bác . chỉ giáo giúp em với
 
K

kuromeomeofly

Bài tập khó cần gấp

Bài này còn cách làm nào khác nữa ko các bác , chỉ giáo giùm em với
 
K

kuromeomeofly

Bài tập khó cần gấp

Bài này còn cách làm nào khác nữa ko các bác , chỉ giáo giùm em với
 
K

kuromeomeofly

Gọi chiều cao của cao của vòi 2 so với chiều cao bể là x(x>0)

Công suất của vòi 1 là

$1:2,5=\dfrac{2}{5}$(bể/h)

Công suất của vòi là:

$\dfrac{2}{5}:4=\dfrac{1}{10}$(bể/h)

Ta có phương trình:

$x:\dfrac{2}{5}+(1-x):(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{10})=2,75$

$\rightarrow x=0,7$

Vậy chiều cao của vòi 2 so với bể là $\dfrac{7}{10}$



Ngoài cách làm này ra còn cách làm nào khác ko vậy ???? chỉ giùm mình nha ., tks
 
Top Bottom