1,Giải BPT
Marco Asensio Banned Banned 26 Tháng mười hai 2017 5 1 54 19 Thanh Hóa Trường THCS Chu Văn An 28 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Giải BPT Last edited: 28 Tháng tám 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Giải BPT
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 19 Nam Định THCS Điền Xá 28 Tháng tám 2018 #2 Bạn có thể viết kí hiệu được không
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 28 Tháng tám 2018 #3 Marco Asensio said: 1,Giải BPT a, \frac{22x-3}{21} - \frac{5x-2}{7} > \frac{2x+1}{6} b, \frac{x-1}{5} - \frac{4x+3}{10} < \frac{1-5x}{25} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow \dfrac{22x-3-15x+6}{21}>\dfrac{2x+1}{6}\\\Leftrightarrow \dfrac{7x+3}{21}>\dfrac{2x+1}{6}\\\Leftrightarrow 2(7x+3)>7(2x+1)\\\Leftrightarrow 14x+6>14x+7\\\Leftrightarrow 6>7$ Vậy $x\in \varnothing$ $\Leftrightarrow \dfrac{2x-2-4x-3}{10}<\dfrac{1-5x}{25}\\\Leftrightarrow \dfrac{-2x-5}{10}<\dfrac{1-5x}{25}\\\Leftrightarrow 5(-2x-5)<2(1-5x)\\\Leftrightarrow -10x-25<2-10x\\\Leftrightarrow -25<2$ luôn đúng với mọi $x$ Reactions: Marco Asensio
Marco Asensio said: 1,Giải BPT a, \frac{22x-3}{21} - \frac{5x-2}{7} > \frac{2x+1}{6} b, \frac{x-1}{5} - \frac{4x+3}{10} < \frac{1-5x}{25} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow \dfrac{22x-3-15x+6}{21}>\dfrac{2x+1}{6}\\\Leftrightarrow \dfrac{7x+3}{21}>\dfrac{2x+1}{6}\\\Leftrightarrow 2(7x+3)>7(2x+1)\\\Leftrightarrow 14x+6>14x+7\\\Leftrightarrow 6>7$ Vậy $x\in \varnothing$ $\Leftrightarrow \dfrac{2x-2-4x-3}{10}<\dfrac{1-5x}{25}\\\Leftrightarrow \dfrac{-2x-5}{10}<\dfrac{1-5x}{25}\\\Leftrightarrow 5(-2x-5)<2(1-5x)\\\Leftrightarrow -10x-25<2-10x\\\Leftrightarrow -25<2$ luôn đúng với mọi $x$