căn của (x^2 - lxl ) < x giải hộ mình vs m.n:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
H hohoo 23 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn của (x^2 - lxl ) < x giải hộ mình vs m.n:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn của (x^2 - lxl ) < x giải hộ mình vs m.n:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
S san1201 23 Tháng hai 2014 #2 Nhớ thanks đấy [TEX]\sqrt{x^{2}-x}=\sqrt{x(x-1)[/TEX] \Rightarrow ĐKXĐ của bất đẳng thức là [TEX]x\geq1[/TEX] Ta có [TEX]\sqrt{x^{2}-x}<x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^{2}-x<x^{2}[/TEX] \Rightarrow luôn đúng vì [TEX]x[/TEX] dương.
Nhớ thanks đấy [TEX]\sqrt{x^{2}-x}=\sqrt{x(x-1)[/TEX] \Rightarrow ĐKXĐ của bất đẳng thức là [TEX]x\geq1[/TEX] Ta có [TEX]\sqrt{x^{2}-x}<x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^{2}-x<x^{2}[/TEX] \Rightarrow luôn đúng vì [TEX]x[/TEX] dương.
H hohoo 23 Tháng hai 2014 #3 san1201 said: [TEX]\sqrt{x^{2}-x}=\sqrt{x(x-1)[/TEX] \Rightarrow ĐKXĐ của bất đẳng thức là [TEX]x\geq1[/TEX] Ta có [TEX]\sqrt{x^{2}-x}<x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^{2}-x<x^{2}[/TEX] \Rightarrow luôn đúng vì [TEX]x[/TEX] dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng trong căn là trị tuyệt đối của x mà bạn :khi (154)::khi (154)::khi (154):
san1201 said: [TEX]\sqrt{x^{2}-x}=\sqrt{x(x-1)[/TEX] \Rightarrow ĐKXĐ của bất đẳng thức là [TEX]x\geq1[/TEX] Ta có [TEX]\sqrt{x^{2}-x}<x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^{2}-x<x^{2}[/TEX] \Rightarrow luôn đúng vì [TEX]x[/TEX] dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng trong căn là trị tuyệt đối của x mà bạn :khi (154)::khi (154)::khi (154):
S san1201 23 Tháng hai 2014 #4 hohoo said: nhưng trong căn là trị tuyệt đối của x mà bạn :khi (154)::khi (154)::khi (154): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ấy chết mình quên mất để mình thử lại nhé :khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
hohoo said: nhưng trong căn là trị tuyệt đối của x mà bạn :khi (154)::khi (154)::khi (154): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ấy chết mình quên mất để mình thử lại nhé :khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
S san1201 23 Tháng hai 2014 #5 bạn thử làm thử [TEX]x^{2}=lxl^{2}[/TEX] :khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
S soicon_boy_9x 23 Tháng hai 2014 #6 hohoo said: căn của (x^2 - lxl ) < x giải hộ mình vs m.n:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử với $x \leq -1$ là thấy sai luôn nhé ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
hohoo said: căn của (x^2 - lxl ) < x giải hộ mình vs m.n:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử với $x \leq -1$ là thấy sai luôn nhé ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
N nguyenbahiep1 23 Tháng hai 2014 #7 căn của (x^2 - lxl ) < x Giải $\sqrt{x^2-|x|} < x \\ \\ \Rightarrow \begin{cases}x > 0 \\ x^2-|x| \geq 0 \\ x^2-|x| < x^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x^2-x \geq 0 \\-x < 0\end{cases} \Rightarrow x \in [1, +\infty)$
căn của (x^2 - lxl ) < x Giải $\sqrt{x^2-|x|} < x \\ \\ \Rightarrow \begin{cases}x > 0 \\ x^2-|x| \geq 0 \\ x^2-|x| < x^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x^2-x \geq 0 \\-x < 0\end{cases} \Rightarrow x \in [1, +\infty)$
N nguyenbahiep1 23 Tháng hai 2014 #8 soicon_boy_9x said: Bạn thử với $x \leq -1$ là thấy sai luôn nhé ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có phải CM bất đẳng thức đâu mà luôn sai hay luôn đúng ....................................................................
soicon_boy_9x said: Bạn thử với $x \leq -1$ là thấy sai luôn nhé ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có phải CM bất đẳng thức đâu mà luôn sai hay luôn đúng ....................................................................