bất pt vô tỉ . giúp tớ bài nì với

L

letuananh1991

đk [TEX] x \geq \frac{5+\sqrt[]{37}}{6} và x \leq -\sqrt[]{2}[/TEX]

chuyển thành và nhân liên hợp

[TEX]\sqrt[]{3x^2-7x+3}-\sqrt[]{3x^2-5x-1} \geq \sqrt[]{x^2-2}-\sqrt[]{x^2-3x+4}[/TEX]

[TEX]\frac{2(2-x)}{\sqrt[]{3x^2-7x+3}+\sqrt[]{3x^2-5x-1}} \geq [/TEX]

[TEX]\geq \frac{3(x-2)}{\sqrt[]{x^2-2}+\sqrt[]{x^2-3x+4}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2-x)(...............) \geq 0[/TEX]
ta thấy (..........) luôn lớn hơn 0 do toàn căn
vậy để BPT có ng thì [TEX]2-x \geq 0 ==> x \leq 2 [/TEX]
kết hợp với đkk ==> ng

phần PT và BPT thi đại học có từ 2-->3 điểm nên cậu cần ôn tập cả đấy
 
Top Bottom