Toán 12 bất pt khó

N

nguyenbahiep1

Đây là đề đại học khối D năm 2014 có thể dễ dàng tìm đáp án trên mạng ......................................................................................
 
L

leminhthuvip

dkxd: x\geq -2
th1: vt\geq0 , vp\leq0 (loai)
th2: vt\geq0 ,vp\geq0
- neu de bai la mot dang thuc thi co nghiem x=2 ( bang may tinh)
nen theo huong do ma phan tich .
ta duoc:
[(x-1)*can(x+2) -6]+[(x+6)*can(x+7)-24] \geq x^2+7x-18
\Leftrightarrow (x-2)*A \geq 0 (*)
- xet A tren D=[-2, +\infty)
su dung nhan xet tinh db, nb o lop 10 ..chon x1=-2 ,x2 >x1 ,\Rightarrow A nb tren D
\Rightarrow (*) dung \Leftrightarrow x-2\leq 0 \Rightarrow x\leq2
ket hop voi dkxd \Rightarrow : -2\leq x \leq 2
 
Top Bottom