Toán 12 bất phương trình

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bpt [TEX]\Leftrightarrow 20.(\frac{4}{5})^{2x}-41.(\frac{4}{5})^x+20>0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{4}{5})^x<\frac{4}{5}[/TEX] hoặc [TEX](\frac{4}{5})^x>\frac{5}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x>1 [/TEX] hoặc [TEX]x<-1[/TEX] (vì [TEX]\frac{4}{5} \in(0;1)[/TEX] nên phải đổi dấu bpt)

Chọn câu A nhen

Nếu có thắc mắc bạn để lại câu hỏi bên dưới nha
 
Last edited:
Top Bottom