Toán 11 bất phương trình

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 164455
giúp mình giải thích từ dòng trên tại sao suy ra được m<0 hoặc m< 2 với , mình bị quên kiến thức này, ai đó giúp mình giải thích với ạ
[tex]\frac{1}{m}\leq 0 =>m\leq 0[/tex] mà m khác 0 => m <0
[tex]\frac{1}{m}\geq \frac{1}{2}<=>\frac{1}{m}-\frac{1}{2}\geq 0 <=>\frac{2-m}{2m}\geq 0[/tex]
=> [tex]2-m\geq 0[/tex] và [tex]2m> 0[/tex]
hay [tex]m\leq 2[/tex] và [tex]m> 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk
Top Bottom