Toán 9 Bất phương trình

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
Là sao ạ mình vẫn chưa hiểu lắm
[tex](a+b+c)^2\geq 3(ab+bc+ca) <=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 \geq 0[/tex] luôn đúng.
[tex]=> ab+bc+ca \leq \frac{1}{3}(a+b+c)^2=3[/tex]
[tex]\frac{ab}{\sqrt{c^2+3}}\leq \frac{ab}{c^2+ab+bc+ca}=\sqrt{\frac{ab}{c+a}}\sqrt{\frac{ab}{c+b}}[/tex]
[tex]=> \sum \frac{ab}{\sqrt{c^2+3}}\leq \frac{1}{2}\sum (\frac{ab}{c+a}+\frac{ab}{c+b})= \frac{1}{2}(a+b+c)=\frac{3}{2}[/tex]
Dấu = xra <=> a=b=c=1
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom