Toán 8 bất phương trình

Myoui Mina

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2020
12
11
6
Thanh Hóa
đoán xem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ;
a. 2x^3 > x +1
bài 2 : tìm các giá trị của y thỏa mãn cả 2BPT :
a. 3(y+1) / 3 +2 < 3 - y-1/ 4 và (y-3)^2 / 3 - (2y-1)^2 / 3 [tex]\leq y[/tex]
b 2y-3 / 3 < y +1 / 2 và y - 5 / 4 - 2y-1 / 2 [tex]\leq 3[/tex]
bài 3 : tìm n để mội BPT sau có nghiệm dương:
a. 2(x-n) / 1-n + x+n/1+n = x-1 / x+1 + x+1/1-n
b.2/x+1 = 4-n
bài 4 : tìm các giá trị y nguyên để biểu thức :
M = y-1/5 - y-2 / 3 có giá trị lớn hơn 1 nhưng nhỏ hơn 3\
@Mộc Nhãn , @iceghost
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
bài 1 ;
a. 2x^3 > x +1
bài 2 : tìm các giá trị của y thỏa mãn cả 2BPT :
a. 3(y+1) / 3 +2 < 3 - y-1/ 4 và (y-3)^2 / 3 - (2y-1)^2 / 3 [tex]\leq y[/tex]
b 2y-3 / 3 < y +1 / 2 và y - 5 / 4 - 2y-1 / 2 [tex]\leq 3[/tex]
bài 3 : tìm n để mội BPT sau có nghiệm dương:
a. 2(x-n) / 1-n + x+n/1+n = x-1 / x+1 + x+1/1-n
b.2/x+1 = 4-n
bài 4 : tìm các giá trị y nguyên để biểu thức :
M = y-1/5 - y-2 / 3 có giá trị lớn hơn 1 nhưng nhỏ hơn 3\
@Mộc Nhãn , @iceghost
a) <=> $2x^{3}-x-1 >0$
$x(x^{2}-1) + (x^{3}-1)>0$
$x(x-1)(x+1) + (x-1)(x^{2}+x+1)>0$
=> $ (x-1)(2x^{2}+2x+1)>0$
Mà $(2x^{2}+2x+1>0$ với mọi x
=> x-1>0
=> x>1
 
Top Bottom