chỉ giúp mình câu b với mình cảm ơn nhiều ạ
N nguyễn hoàng yến 000000000000000 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2018 105 25 26 20 Bà Rịa - Vũng Tàu THCS minh đạm 21 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chỉ giúp mình câu b với mình cảm ơn nhiều ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chỉ giúp mình câu b với mình cảm ơn nhiều ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng tư 2020 #2 [tex]\frac{5x-5}{4x^2-7x+3}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{5(x-1)}{(x-1)(4x-3)}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{4x-3}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{8-4x}{4x-3}\leq 0\Leftrightarrow (2-x)(4x-3)\leq 0\Leftrightarrow x\geq 2 hoặc x\leq \frac{3}{4}[/tex]
[tex]\frac{5x-5}{4x^2-7x+3}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{5(x-1)}{(x-1)(4x-3)}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{4x-3}-1\leq 0\Leftrightarrow \frac{8-4x}{4x-3}\leq 0\Leftrightarrow (2-x)(4x-3)\leq 0\Leftrightarrow x\geq 2 hoặc x\leq \frac{3}{4}[/tex]