Toán 10 Bất phương trình .

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
166
72
154
Bắc Giang
Bắc Giang

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Giải các bất phương trình sau :
1) [tex]\sqrt{x}>1+\sqrt[3]{x-1}[/tex]

2)[tex]x^2-1\leq 2x\sqrt{x^2+2x}[/tex]

Có cách giải là được rồi ạ
1) chuyển 1 sang VT, lập phương lên, đặt căn x ra ngoài và bên trong thành PT bậc 2, phân tích dễ thôi
2)chuyển [tex]2x\sqrt{x^{2}+2}[/tex] sang vế trái, viết thành bính phương, sau đó phân tích thành tích nhé:D
 
  • Like
Reactions: Thái Đào
Top Bottom