Giải bpt √(x^2+3x+2)+√(x^2+6x+5) =< √(2x^2+9x+7) (VT bé hơn hoặc bằng VP)
hiennhitruong Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng chín 2019 262 86 61 Quảng Ngãi THPT Phạm Văn Đồng 15 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bpt √(x^2+3x+2)+√(x^2+6x+5) =< √(2x^2+9x+7) (VT bé hơn hoặc bằng VP)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bpt √(x^2+3x+2)+√(x^2+6x+5) =< √(2x^2+9x+7) (VT bé hơn hoặc bằng VP)
DABE Kawasaki Học sinh Thành viên 28 Tháng năm 2019 153 134 46 19 Hà Tĩnh THCS Xuân Diệu 15 Tháng tư 2020 #2 Ta có:√(x+1)(x+2) +√(x+1)(x+5) <= √(x+1)(2x+7) Đặt x+1=a suy ra √(x+1)= √a; x+2=b suy ra √(x+2)= √b; x+5=c suy ra √(x+5)= √c Suy ra √ab + √ac <=√a(b+c) ab+ac+2√a^2bc <= ab+ac √a^2bc <= 0 √a^2bc=0 a=0;b=0;c=0 x=-1;x=-2,x=-5 Reactions: 7 1 2 5
Ta có:√(x+1)(x+2) +√(x+1)(x+5) <= √(x+1)(2x+7) Đặt x+1=a suy ra √(x+1)= √a; x+2=b suy ra √(x+2)= √b; x+5=c suy ra √(x+5)= √c Suy ra √ab + √ac <=√a(b+c) ab+ac+2√a^2bc <= ab+ac √a^2bc <= 0 √a^2bc=0 a=0;b=0;c=0 x=-1;x=-2,x=-5