Toán 10 Bất phương trình

thanhhuyen04yk

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
26
3
21
20
Ninh Bình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]2x^2+1-4x < 3.\sqrt{x}.\sqrt{2x^2+1}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x}=a,\sqrt{2x^2+1}=b \Rightarrow b^2-4a^2 < 3ab \Rightarrow b^2-3ab-4a^2 < 0 \Rightarrow (b+a)(b-4a) < 0 \Rightarrow -a < b < 4a \Rightarrow -\sqrt{x} < \sqrt{2x^2+1} < \sqrt{x} \Rightarrow 2x^2+1 < x \Rightarrow 2x^2-x+1 < 0 (VN)[/tex]
 
  • Like
Reactions: thanhhuyen04yk
Top Bottom