Toán 10 Bất phương trình

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Đề bài hình như sai rồi. Đáng lẽ ra phải hỏi là "Cặp bất phương trình nào sau đây là không tương đương?"
Đáp án sẽ là B
Hmm em nghĩ là đề đúng đấy ạ20200405_203549.jpgĐây là đáp án của câu đấy nhưng mà em chỉ không hiểu tại sao D lại sai thôi ạ :<
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Hmm em nghĩ là đề đúng đấy ạView attachment 150650Đây là đáp án của câu đấy nhưng mà em chỉ không hiểu tại sao D lại sai thôi ạ :<
À giờ anh hiểu rồi.

Ở đáp án D, nếu ta nói [tex]x -2 \geq 0 \implies x^2(x-2) \geq 0 [/tex] thì đúng
Nhưng nếu ta nói [tex]x^2(x-2) \geq 0 \implies x - 2 \geq 0 (1)[/tex] thì lại sai
Lí do là vì [tex]x^2(x-2) = 0[/tex] có 1 nghiệm tại [tex]x = 0[/tex] không thỏa mãn [tex]x - 2 \geq 0[/tex].
Vậy nên nếu muốn viết đúng thì phải là [tex]x^2(x-2) \geq 0 \implies x - 2 \geq 0[/tex] hoặc [tex]x = 0[/tex]
 
Top Bottom