- 3 Tháng tám 2018
- 459
- 391
- 76
- 13
- Nghệ An
- Trường Tiểu Học DIễn Thành
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho a,b,c là các số lớn hơn 1. Chứng minh[tex]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{c-1}+\frac{c^2}{a-1}\geq 12[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c là các số dương thỏa mãn điều kiện [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex] [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c là các số dương thỏa mãn điều kiện [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex] [tex]\frac{a^2}{a+bc}+\frac{b^2}{b+ca}+\frac{c^2}{c+ab}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]