Mọi người có thể giải chi tiết giúp mình 2 bài này không ạ? Mình cảm ơn
Phạm Hoài Thương Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười 2019 5 0 1 20 Kon Tum THPT Kon Tum 10 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người có thể giải chi tiết giúp mình 2 bài này không ạ? Mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người có thể giải chi tiết giúp mình 2 bài này không ạ? Mình cảm ơn
G gggujguhu Học sinh mới Thành viên 1 Tháng mười 2019 32 4 6 20 Bạc Liêu 123 10 Tháng mười hai 2019 #2 Phạm Hoài Thương said: Mọi người có thể giải chi tiết giúp mình 2 bài này không ạ? Mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có bđt phụ (x+y)([tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/tex])[tex]\geq[/tex] 4 [tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}=\frac{4}{3}[/tex] A [tex]\geq 3 + \frac{4}{3}=\frac{13}{3}[/tex]
Phạm Hoài Thương said: Mọi người có thể giải chi tiết giúp mình 2 bài này không ạ? Mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có bđt phụ (x+y)([tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/tex])[tex]\geq[/tex] 4 [tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}=\frac{4}{3}[/tex] A [tex]\geq 3 + \frac{4}{3}=\frac{13}{3}[/tex]